Tuesday, March 19

๑๙ กรกฎาคม ๒๕๖๑ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตนครสวรรค์ จัดพิธีปฐมนิเทศ และ พิธีไหว้ครู บูชาบูรพาจารย์ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๑ โดยมีพระเทพปริยัติเมธี , รศ.ดร. รักษาการแทนรองอธิการบดีวิทยาเขตนครสวรรค์เป็นประธานในพิธีกล่าวเปิดโครงการ และให้โอวาทแก่ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และ นิสิต/นักศึกษา จากนั้นนายกองค์กรบริหารนิสิตนำกล่าวสวดมนต์ กล่าวบทไหว้ครู กล่าวปฏิญาณตน สารพันยะเทิดพระคุณครู ประธานสโมสรนิสิต และตัวแทนนิสิตคฤหัสถ์ นำกล่าวบทไว้ครู นำพานพุ่มดอกไม้ไหว้ครูที่ประดับตกแต่งอย่างสวยงามถวายต่อประธานในพิธี หลังจากเสร็จสิ้นพิธีที่หอประชุม เป็นพิธีเดินธรรมยาตราไปยังองค์พระพุทธศรีสัพพัญญู องค์พระประธานพุทธอุทยานนครสวรรค์ เพื่อทำถวายตนเป็นลูกของพระพุทธศรีสัพพัญญู ซึ่งเป็นธรรมเนียมปฏิบัติทุกปีการศึกษา เป็นอันเสร็จพิธี

ดูภาพบรรยากาศทั้งหมดได้ที่ >> Facebook มจร วิทยาเขตนครสวรรค์